Cách sử dụng máy phát điện – Quang Anh CGTE

Cách sử dụng máy phát điện

Việc sử dụng máy phát điện  có thể làm cho cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều trong trường hợp cúp điện. Gây ra bởi một thảm họa thiên nhiên hoặc vấn đề hệ thống. Máy phát điện tuy không cung cấp điện cho toàn bộ hệ thống điện của bạn. Nhưng nó có thể cung cấp đủ điện đến khi nguồn điện được hoạt động trở lại

Cách sử dụng Máy phát điện

Chạy máy phát điện

 1. Tiêu đề ảnh Use a Generator Step 1

  Đọc hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng máy phát điện của mình trước đây hoặc nếu bạn chưa sử dụng máy trong một thời gian dài. Điều quan trọng là phải đọc tất cả các hướng dẫn và thông tin an toàn được cung cấp cùng với bộ tạo. Trước khi thử khởi động máy, hãy dành vài phút để đọc thông tin do nhà sản xuất cung cấp để bạn hiểu cách vận hành máy một cách an toàn.

 • Xem xét lưu trữ thông tin an toàn với máy để dễ tìm thấy khi bạn cần.
 1. Tiêu đề ảnh Use a Generator Step 2

  Đặt máy phát điện ở một nơi thích hợp.

  Máy có thể nóng và ồn ào và tạo ra khói nguy hiểm. Giữ máy phát điện ở  nơi khô ráo, cách xa ít nhất 3 feet so với bất kỳ vật gì khác. Cách cửa ra vào và cửa sổ ít nhất 20 feet. 
 2. Tiêu đề ảnh Use a Generator Step 3

  Kiểm tra mức nhiên liệu.

  Nên lựa chọn Máy phát điện được thiết kế thiết bị đo nhiên liệu. Đảm bảo rằng bình nhiên liệu của máy phát điện được đổ đầy trước khi khởi động máy. Thêm nhiều nhiên liệu thích hợp, nếu cần.
 3. Tiêu đề ảnh Use a Generator Step 4

  Kiểm tra mức dầu của máy phát điện.

   Máy phát điện cần dầu để bôi trơn các bộ phận hoạt động của chúng. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất máy phát điện của bạn. Tiến hành kiểm tra mức dầu của máy phát điện của bạn trước khi khởi động nó. Thêm dầu  (chỉ sử dụng loại được chỉ định bởi nhà sản xuất), nếu cần.
 4. Tiêu đề ảnh Use a Generator Step 5

  Kiểm tra bộ lọc không khí của máy phát điện.

   Máy phát điện của bạn đi vào không khí như một phần của quá trình đốt cháy mà nó chạy để tạo ra năng lượng. Kiểm tra các bộ lọc bẫy bụi bẩn và mảnh vỡ.  Nhằm  đảm bảo rằng không khí máy có trong là tinh khiết. Bạn phải kiểm tra bộ lọc trước khi khởi động máy phát. Nếu nó bị bẩn hoặc bị tắc, hãy vệ sinh hoặc thay thế nó theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 5. Cách sử dụng máy phát điện

  Kiểm tra bộ ngắt mạch.

  Máy phát điện của bạn sẽ có công tắc điều khiển khi nó bật nguồn. Đảm bảo rằng nó ở vị trí “OFF” an toàn trước khi khởi động máy.

 1. Cách sử dụng máy phát điện

  Bật van nhiên liệu.

  Điều khiển này xác định khi nhiên liệu chảy vào động cơ của máy phát điện. Máy cần nhiên liệu để chạy và sản xuất điện. Tuy vậy bạn không nên lật van nhiên liệu cho đến khi bạn sẵn sàng khởi động máy.
 2. Cách sử dụng máy phát điện

  Khởi động máy phát điện.

   Sử dụng công tắc hoặc khóa “START” của máy phát điện, bật máy lên. Bạn nên để máy phát điện khởi động và chạy trong vài phút trước khi chuyển bộ ngắt mạch sang vị trí “ON” (kiểm tra hướng dẫn của máy để biết chính xác thời gian khởi động).
 3. Cách sử dụng máy phát điện

  Kết nối thiết bị của bạn.

  Nhiều máy phát điện cho phép bạn cắm các thiết bị điện tử trực tiếp vào máy. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ để kết nối nguồn điện.
 4. Cách sử dụng máy phát điện

  Tắt máy phát.

  Khi bạn không còn cần nguồn điện của máy, hoặc khi bạn cần nạp lại máy phát điện, bạn nên tắt máy. Đầu tiên, tiến hành đưa bộ ngắt mạch đến vị trí “OFF”. Sau đó, tắt máy bằng cách sử dụng công tắc hoặc phím nguồn của máy . Cuối cùng, đặt van nhiên liệu của máy phát điện sang vị trí “OFF”.
 5. Cách sử dụng máy phát điện

  Giữ một nguồn cung cấp nhiên liệu đầy đủ cho nhu cầu của bạn.

   Lượng nhiên liệu bạn có thể lưu trữ có thể bị hạn chế bởi luật pháp, quy định. Cần phải cân nhắc an toàn , không gian lưu trữ. Cố gắng giữ đủ năng lượng cho máy miễn là bạn cần.

  • Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để biết các mẹo về thời gian máy của bạn sẽ chạy trên mỗi thùng nhiên liệu. Điều này có thể cho bạn biết có bao nhiêu nhiên liệu để giữ trên tay.
  • Chỉ sử dụng loại nhiên liệu được khuyến cáo bởi nhà sản xuất máy . Sử dụng nhiên liệu không phù hợp có thể nguy hiểm và có thể làm mất hiệu lực bảo hành của máy phát điện.
  • Nhiên liệu phổ biến được sử dụng cho máy phát điện di động bao gồm xăng và dầu hỏa.
 6. Cách sử dụng máy phát điện

  Tắt máy phát điện và để nguội trước khi tiếp nhiên liệu.

  Mặc dù có thể bất tiện khi tắt nguồn điện khi bạn cần nó nhất. Nhưng việc cố gắng tiếp nhiên liệu khi máy  nóng có thể rất nguy hiểm. Tắt máy và đợi 15 phút để tiếp nhiên liệu. Bạn có thể giảm thiểu sự bất tiện này bằng cách lên kế hoạch tiếp nhiên liệu cho máy vào thời gian cao điểm, chẳng hạn như tiếp nguyên liệu qua đêm.
 7. Cách sử dụng máy phát điện

  Kiểm tra máy phát điện của bạn thường xuyên.

  Điều quan trọng là giữ cho máy của bạn hoạt động tốt. Vì nó có thể không được sử dụng trong một thời gian dài. Bạn nên lên lịch kiểm tra thường xuyên (ít nhất một lần mỗi năm). Hãy chắc chắn rằng tất cả các bộ phận được sạch sẽ và có nhiên liệu tươi trong bể.

  • Bảo quản máy phát theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 
  • Chạy máy phát điện trong một thời gian ngắn khoảng một lần mỗi tháng để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động bình thường và các bộ phận của máy vẫn được bôi trơn. 

Thông tin liên hệ :

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới đây. Xin chân thành cám ơn.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ XANH TUẦN HOÀN QUANG ANH

QUANG ANH CGTE CO.,LTD

Website: https://quanganhcgte.com/

VP: A18 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM

Xưởng:  124/79/9 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 028 627 24787    Hotline: 0919758191

Email: sales@quanganhcgte.com

Mã số thuế: 0313760369

TK: 038 1 00 048231 7 Tại ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Thủ Đức, Tp.HCM

“Tiết kiệm năng lượng là đầu tư cho thế hệ tương lai”

Gửi phản hồi

Call Now Button
error: Content is protected !!
Hỗ trợ

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Na - 0946 059 841
Mr. Hoàng - 0919 758 191
Mr. Huy - 0938 298 287
Holine - 0919 758 191
Điện thoại - 028 6272 4787