Cấu tạo bộ chuyển nguồn tự động ATS | QUANG ANH CGTE

GIỚI THIỆU VỀ TỦ CHUYỂN NGUỒN TỰ ĐỘNG - ATS
Bộ chuyển nguồn tự động là một trong những thiết bị cần thiết khi sử dụng tủ ATS. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bộ chuyển nguồn ATS. Vậy bộ chuyển nguồn là gì? Chức năng của bộ chuyển nguồn tự động ATS là gì ? Cấu tạo của bộ chuyển nguồn tự động ATS? Hôm nay bài viết của QUANG ANH CGTE sẽ phần nào giúp ích cho các bạn.

Bộ chuyển nguồn tự động ATS là gì?

Bộ chuyển nguồn tự động ATS hay còn gọi Automatic Transfer Switch. Là thiết bị có thể dễ dàng tự động chuyển đổi giữa 2 nguồn điện với nhau. Nhằm bảo đảm tính liên tục cung cấp nguồn điện cho phụ tải. 2 nguồn điện được nhắc ở đây có thể là 2 nguồn điện lưới. 1 nguồn điện lưới 1 nguồn máy phát. Hoặc cũng có thể là 2 nguồn máy phát. Còn tùy thuộc vào tính chất tải của máy tại mỗi thời điểm. Để có thể đưa ra những cách điều khiển ATS theo như yêu cầu mong muốn của người sử dụng

Tổng quan của bộ chuyển nguồn tự động ATS

Đầu tiền chúng ta cùng kiểm tra và nghiên cứu khối chuyển mạch của bộ chuyển nguồn ATS. Khối chuyển mạch này có vai trò là chuyển tải từ nguồn này sang nguồn khác. Mỗi khi nhận được tín hiệu từ khối điều khiển bằng chế độ tự động. Hoặc hoàn toàn có thể chuyển kênh theo ý muốn của người trực tiếp điều khiển bằng chế độ bằng tay. Khối điều khiển chuyển mạch này bắt buộc phải có công suất chuyển mạch lớn. Để có thể đóng được các dòng điện có công suất lớn hơn nhiều lần so với dòng điện định mức. Đồng thời với nó là thời gian chuyển mạch nhanh. Cơ cấu hệ thống đơn giản gọn nhẹ. Độ tin cậy của máy cao. Và thuận lợi trong việc bảo trì và vận hành.

ATS Hàn Quốc KyungDong

Nguyên tắc hoạt động của bộ chuyển nguồn tự động ATS

Hiện nay khối chuyển mạch này thường hoạt động dựa trên 3 nguyên tắc sau:

  • Một là dùng công tắc tơ
  • dùng aptomat
  • Dùng công tắc kiểu bập bênh.

Lưới lưới phần chuyển mạch thiết bị chuyển nguồn tự động ATS  gồm có 3 cực. Đối với máy có điện áp 3 pha thì nó chỉ chuyển được mạch phần. Đối với trung tính thì chung cho cả 2 nguồn.Còn thiết bị chuyển nguồn tự động ATS lưới – máy phát thìthường có 4 cực. Chúng ta có thể chuyển mạch cả trung tính lẫn mạch phần.

* Phần mạch điều khiển.

Phần tiếp theo cũng không kém quan trọng đó là phần mạch điều khiển ats.
Trong bất kì các hoạt động tự động nào xảy ra đều cần phải có một mạch điều khiển. Mạch điều khiển ở đây làm nhiệm vụ chỉ huy và thực hiện lệnh cũng như đưa ra các lệnh. Tùy vào công việc đưa ra phức tạp hay đơn giản để quyết định các mạch đó đơn giản hoặc phức tạp. Phải đảm bảo rằng công việc đưa phải phải được tiến hành thực hiện một cách chính xác đối với mạch điều khiển như đã định trước. Cũng chính vì phần mạch điều khiển này được tạo nên từ những linh kiện thiết bị tự động. Như rơ le và các mạch điện tử hay tích hợp IC số.

Thông thường một mạch điều khiển sẽ gồm các khối:

  • Đo lường
  • Khối điều khiển.

Đối với một thiết bị chuyển nguồn tự động AT. Mạch điều khiển hoạt động chuyển nguồn gồm: Khối đo lường sẽ tiến hành việc theo dõi giám sát các thông số vận hành của lưới điện cũng như máy phát diezen. Sau khi tiến hành xong nó sẽ so sánh với trị số đặt. Và cấp tín hiệu sự cố cho khối điều khiển.
Phải luôn luôn đảm bảo rằng thiết bị chuyển nguồn tự động ATS sẽ hoạt động theo đúng giản đồ thời gian đối với khối điều khiển. Đối tượng điều khiển hoạt động ở đây cũng chính là các loại mạch được kể ở trên. Chính vì vậy mạch điểu khiển cần phải cấp được tín hiệu cho các cơ cấu truyền động của bộ chuyển mạch.

Thông tin liên lạc :

Cấu tạo bộ chuyển nguồn tự động ATS | QUANG ANH CGTE

QUANG ANH CGTE 

Văn Phòng: A18 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM
Nhà xưởng: 124/79/9 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 sales@quanganhcgte.com

Tel: 028-6272-4787

Fax: 028-6272-4788

Hotline: (+84) 919 758 191

 www.quanganhcgte.com

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin tư vấn tốt nhất !

Gửi phản hồi

Call Now Button
error: Content is protected !!
Hỗ trợ

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Na - 0946 059 841
Mr. Hoàng - 0919 758 191
Mr. Huy - 0938 298 287
Holine - 0919 758 191
Điện thoại - 028 6272 4787