Hướng dẫn quy trình kết nối tủ điện ATS với máy phát điện

Khi sử dụng máy phát điện ở các doanh nghiệp cơ sở sản xuất. Các cơ sở doanh nghiệp kinh doanh sản xuất thường trang bị tủ ATS. Để đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng. Tủ chuyển nguồn ATS đóng vai trò chuyển đổi nguồn điện. Vậy quy trình tiến hành để kết nối Tủ ATS với máy phát điện là như thế nào. Hôm nay Quang Anh CGTE xin giới thiệu đến bạn đọc cách kết nối tủ điện ATS với máy phát điện.

Kết nối tủ điện ATS với máy phát điện | Tủ ATS | ATS Kyung Dong | ATS Osung

Hướng dẫn quy trình kết nối tủ điện ATS với máy phát điện

Vậy tủ điện ATS là gì ?

Tủ điện ATS là một thiết bị điện . Có khả năng chuyển đổi nguồn tự động trong khi điện lưới mất nó sẽ truyền tín hiệu để máy phát điện tự động khởi động và đóng điện cho phụ tải.

Sau khi nguồn lưới phục hồi thì hệ thống sẽ tự động tiến hành tự chuyển nguồn trở lại và tự động tắt máy phát. Tủ ATS không chỉ đơn giản là thiết bị chuyển đổi nguồn điện tự động. Mà nó còn là thiết bị giúp kết nối giữa máy phát điện và các thiết bị điện. Không những vậy tủ điện ATS còn có khả năng bảo vệ điện lưới và máy phát điện khi xảy ra các sự cố ngoài ý muốn.

Tủ điện ATS đóng vai trò rất quan trọng. Vậy nguyên lí và cấu tạo của tủ điện ATS như thế nào? Làm thế nào để kết nối tủ ATS với máy phát điện? Bài viết này của Quang Anh CGTE sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề trên.

Một vài điều bạn nên biết về tủ điện ATS

tuats

• ATS có khả năng tự động chuyển đổi giữa nguồn chính và nguồn dự phòng. Nguồn chính ở đây thường được gọi là nguồn điện lưới. Còn nguồn dự phòng thường là máy phát điện. Khi nguồn chính gặp vấn đề trục trặc hay xảy ra các sự cố ngoài ý muốn ( mất pha, mất trung tính, thấp áp, quá áp….) . Lúc này ATS sẽ tự động chuyển sang nguồn dự phòng và khi nguồn chính phục hồi bộ ATS sẽ tự động chuyển nguồn trở lại
• Tủ ATS sẽ tiến hành tự động gửi tín hiệu đi khởi động máy phát khi nguồn điện lưới xảy ra vấn đề sau: điện lưới mất hoàn toàn, mất pha. Hay điện lưới có điện áp thấp hơn hoặc cao hơn giá trị cho phép, thời gian chuyển nguồn là 5-10s.

Ngoài ra

•Trong khi điện lưới phục hồi. bộ tủ ATS sẽ phát sinh một khoảng thời gian (10-30s). Nhằm để xác minh nguồn lưới đã ổn định và sẽ chuyển phụ tải sang nguồn lưới. Máy phát tự động tắt sau khi chạy làm mát 1 -2 phút.
• Ngoài ra tủ điện ATS còn có khả năng vận hành tự động hoặc bằng tay. Điều chỉnh được thời gian chuyển mạch. Có hệ thống đèn chỉ thị.

“cách kết nối tủ điện ATS với máy phát điện.”

Hướng dẫn kết nối tủ điện ATS với máy phát điện

tuats

Việc kết nối tủ ATS với máy phát điện thường có 3 kiểu kết nối đó là:

• Kiểu 1:

Kết nối tủ ATS với máy phát điện qua cổng truyền thông hiện đại. Khi người sử dụng chọn kiểu kết nối này. Người sử dụng cần có khả năng về lập trình . Chỉ nên kết nối nhà máy của bạn với mạng điều khiển trong nội bộ. Hiện không có hoặc rất ít công ty sử dụng hình thức này để kết nối.

• Kiểu 2:

Loại kết nối tủ ATS với máy phát điện qua cổng điều khiển từ bên ngoài. Đa phần những bảng điều khiển có các chức năng này. Trên thực tế ta thấy, không chỉ những máy phát điện mà bao gồm các dòng máy khác như máy nén khí. Hay có thể là các máy khiến cho lạnh nước….Còn nếu người sử dụng chọn dùng chức năng điều khiển từ xa cho máy phát điện. Thì người sử dụng lúc này sẽ phải cần để lại kiểu kết nối này cho chức năng chậm tiến độ.

• Kiểu 3:

Kết nối trực tiếp điện lưới vào những bảng điều khiển của máy phát điện. Tuy vậy đối với kiểu kết nối này chỉ được hỗ trợ lúc bảng điều khiển của máy phát điện mang hỗ trợ chức năng ATS control. Cùng lúc lúc kết nối tủ ATS – máy phát điện theo kiểu này thì người sử dụng không nhất thiết cần bất kì bộ lập trình nào, nguồn nuôi hay các phần tử điều khiển nào trong tủ ATS .

Trong đó

Mà người sử dụng chỉ cần độc nhất 2 MCCB cùng 1 khóa chéo về điện cộng sở hữu cơ khí 2 quận hút của MCCB nó sẽ được cấp nguồn nuôi trong khoảng bảng điều khiển xuống. Được biết mang các tủ ATS đặt xa máy phát điện hoặc MCCB quá lớn thì sẽ không nên cho dòng nuôi huyện hút MCCB đi qua tiếp điểm của bảng điều khiển. Nó cần qua 1 rơ le trung gian trong trường hợp này.

“cách kết nối tủ điện ATS với máy phát điện.”

Thông tin liên lạc

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ XANH TUẦN HOÀN QUANG ANH

QUANG ANH CGTE CO.,LTD

Website: https://quanganhcgte.com/

VP: A18 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM

Xưởng:  124/79/9 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 028 627 24787    Hotline: 0919758191

Email: sales@quanganhcgte.com

Mã số thuế: 0313760369

TK: 038 1 00 048231 7 Tại ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Thủ Đức, Tp.HCM

“Tiết kiệm năng lượng là đầu tư cho thế hệ tương lai”

Gửi phản hồi

Call Now Button
error: Content is protected !!
Hỗ trợ

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Na - 0946 059 841
Mr. Hoàng - 0919 758 191
Mr. Huy - 0938 298 287
Holine - 0919 758 191
Điện thoại - 028 6272 4787