Lợi ích chức năng và ứng dụng của tủ điện ATS

Lợi ích, chức năng và ứng dụng của tủ điện ats

Lợi ích, chức năng và ứng dụng của tủ điện ats

Tủ điện ATS là gì ?

Tủ điện ATS được viết tắt là Automatic Transfer Switches. Tủ điện ATs chính là thiết bị chuyển đổi nguồn. Giúp chuyển tải sang thiết bị và có thể dùng như nguồn điện dự phòng. Hay còn được xem như máy phát điện khi mất nguồn chính lưới. Không những thế Tủ điện ATS còn có nhiệm vụ bảo vệ nguồn điện lưới. Tránh các Trường hợp mất pha, mất trung tính,,…

  Vậy lợi ích và chức năng khi sử dụng tủ điện ATS là gì ?

  • Chức năng của tủ điện ats

Lợi ích, chức năng và ứng dụng của tủ điện ats

–  Giúp bảo vệ máy phát. Khi tiến hành việc cắt MC máy phát và đóng MC điện lưới sẽ gây ra trễ thời gian. Lúc này chức năng của tủ điện ATS sẽ bảo vệ an toàn máy phát.

–Giúp bảo vệ phụ tải , do nguồn điện lưới được kiểm tra , nếu đảm bảo mới đóng điện lưới cho tải
– . Khi xảy ra các trường hợp sự cố như : điện lưới mất hoàn toàn, mất pha , điện áp thấp hơn giá trị cho phép ( có thể tự điều chỉnh được) . Thì tủ ATS sẽ tự động tiến hành gửi tín hiệu khởi động.

– Thời gian chuyển đổi sang nguồn máy phát tùy chọn , nhưng >5s , để đảm bảo điện máy phát đã ổn định. Người sử dụng dễ dàng điều chỉnh thời gian chuyển đổi sang nguồn máy phát. Nhưng tuyệt đối phải điều định thời gian lớn hơn 5 giây. Nhằm bảo đảm điện máy phát đã ổn định.
–Bộ ATS tiến hành chuyển phụ tải sang nguồn lưới khi điện lưới được phục hồi.  Máy sẽ tiến hành tự động tắt sau khi chạy làm mát 1-15 phút.
–  Tủ điện ATS có khả năng vận hành hoạt động tự động. Hoặc có thể vận hành bằng nhân công.
–  Hoàn toàn dễ dàng điều chỉnh được các khoảng thời gian chuyển mạch.
–  Được lắp đặt thiết kế bộ đèn chỉ thị

Tủ ATS

Lợi ích , chức năng của tủ điện ATS

  •      Tủ ATS được thiết kế có cổng truyền thông. Nhằm thuận lợi trong việc kết nối tại chỗ với máy tính. Để dễ dàng điều chỉnh thông số. Ngoài ra tủ còn có sẵn modun truyền thông MODBUS. Tủ được thiết kế bố trí đảm bảo các thiết bị đóng cắt như ACB/MCCB có sự ràng buộc với nhau. Nhằm đảm bảo an toàn trong việc vận hành hoạt động lamf việc của các thiết bị điện.
  • Không những vậy tủ điện ATS còn cps khả năng tích hợp với hệ thống tủ phân phối tổng MSB và tủ bù công suất. Để Nâng cao tính linh hoạt của máy trong hệ thống phức tạp có nhiều nguồn. Và để cung cấp liên tục cho các phụ tải quan trọng.
  • Ngoài ra Tủ điện ATS có thể tích hợp thêm chức năng giám sát và điều khiển từ xa. Thông qua việc vận hành sử dụng bộ điều khiển PLC của các hãng như: Siemens, Mitsubishi…

      Ứng dụng:

     Tủ điện ATS được sử dụng phổ biến ở các khu công nghiệp như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, cảng, sân bay… nơi có các phụ tải đòi hỏi phải cấp điện liên tục, hay những vùng hay có sự cố mất điện lưới đột ngột. Bởi chính lớn mà Tủ điện ATS mang lại mà hiện nay Tủ ATS được sủ dụng một cách rộng rãi.

Thông tin liên lạc :

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ XANH TUẦN HOÀN QUANG ANH

QUANG ANH CGTE CO.,LTD

Website: https://quanganhcgte.com/

VP: A18 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM

Xưởng:  124/79/9 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 028 627 24787    Hotline: 0919758191

Email: sales@quanganhcgte.com

Mã số thuế: 0313760369

TK: 038 1 00 048231 7 Tại ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Thủ Đức, Tp.HCM

“Tiết kiệm năng lượng là đầu tư cho thế hệ tương lai”

Gửi phản hồi

Call Now Button
error: Content is protected !!
Hỗ trợ

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Na - 0946 059 841
Mr. Hoàng - 0919 758 191
Mr. Huy - 0938 298 287
Holine - 0919 758 191
Điện thoại - 028 6272 4787