QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG TRẠM BIẾN ÁP

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG TRẠM BIẾN ÁP

Không ít các vụ cháy nổ trạm biến áp xảy ra hiện nay. Một lần lớn cũng do các đơn vị sử dụng trạm chưa biết cách bảo trid chăm lo đến trạm của mình. Ví dụ điển hình như không để ý lượng dầu trong máy hay dầu bị rò rỉ ra bên ngoài. Cũng từ đó gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, mỗi đơn vị cần phải thực hiện các quy trình baorduowngx trạm biến áp. Hôm nay hãy cũng tuats.net tìm hiểu về quy trình bảo dưỡng trạm biến áp

Trạm biến áp là gì ?

Là một phần của hệ thống phát điện và truyền tải và phân phối điện. Các trạm biến đổi điện áp từ thấp đến cao, hoặc ngược lại. Có thể thực hiện bất kỳ chức năng quan trọng nào khác

 

Các lí do cần bảo trì trạm biến áp

Trạm biến áp đóng vai trò vô cùng quan trọng của mỗi cơ sở sản xuất. nếu đường dây là mạch máu thì trạm biến áp được ví như trái tim trong hệ thống điện.

Cũng như bao thiết bị khác, trong quá trình vận hành sử dụng nếu không có các biện pháp bảo trì thì sẽ sớm bị hư hỏng. nguyên nhân to lớn khiến cho máy không thể hoạt động như bình thường hoặc không mang lại hiệu quả cao.

Nguyên nhân làm hư hỏng trạm biến áp rất nhiều. Như trong quá trình thiết kế, chế tạo kém, bị lão hóa trong quá trình sử dụng. Hoặc cũng có thể do quá trình thực hiện bảo dưỡng trạm biến áp chưa đúng không đúng như tiêu chuẩn đề ra, do vận hành bất lợi…

Cũng chính vì các lí do trên ta thấy được việc bảo hành trạm biến áp rất quan trong. Vì vậy mà yêu cầu đặt ra đối với các đơn vị ,cá nhân sử dụng phair có thời gian bảo trì đúng. Để có thể duy trì tuổi thọ cũng như cách vận hành của máy tốt hơn.

3 tháng là thời gian mà các đơn vị cần kiểm tra trạm biến áp định kì 1 lần. Sau khi kiểm tra ta nên ghi lại kết quả vận hành của máy. Sau 6 tháng phải thực hiện quy trình bảo dưỡng trạm biến áp một lần, theo đúng quy định của điện lực Việt Nam.

Quy trình bảo dưỡng trạm biến áp

Hôm nay cùng tuats.net tìm hiểu quy trình bảo dưỡng trạm biến áp như sau:

Trước khi tiến hành quy trình bảo dưỡng trạm biến áp nên tách máy biến áp ra khỏi lưới điện cao áp, các aptomat thứ cấp của trạm phải được đặt ở vị trí mở và tiến hành như sau:

  • Kiểm tra xem các đầu nối. Kiểm tra chắc chắn để tránh các tránh các trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. Đề ra các giải pháp phương án để xử lí kịp thời các trường hợp xấu xảy ra.
  • Kiểm tra các đầu nối khác xem có bị ngắn mạch hay không. Các đầu nối đã chắc chắn chưa
  • Kiểm tra xem xét các đầu nối của trạm. Đảm bảo rằng đầu nối trạm chắc chắn không bị lỏng.
  • Kiểm tra bề mặt sứ cách điện và bề mặt kim loại. Vệ sinh sạch sẽ sứ cách điện và bề mặt kim loại
  • Tiến hành kiểm tra xem xét mức dầu, chất lượng của dầu. Lượng dầu có đủ hoặc chất lượng dầu có đảm bảo cho máy hoạt động hay không. Đây cũng chính là bước vô cùng quan trọng trong quy trình bảo dưỡng trạm biến áp mà các đơn vị hay cá nhân cần phải biết.
  • Kiểm tra đầu nối của hộp đã chắc chắn và khít chưa.

Nếu như bạn thực hiện đúng chính xác các bước trong quy trình bảo dưỡng trạm biến áp được nêu ở trên. Thì các đơn vị hay cá nhân sử dụng trạm biến áp có thể hoàn toàn yên tâm trạm sẽ hoạt động tốt. Việc thực thực hiện bảo dưỡng trạm biến áp vô cùng quan tròn. Việc bảo dưỡng trạm mang đến cho hiệu quả hoạt động của trạm cao. Hệ thống hoạt động của trạm ổn định. Tăng tuổi thọ của trạm. Từ đó chi phí của việc sửa chữa hay thay các máy móc trong trạm cũng tiêu biến.

Thông tin liên lạc

 

QUANG ANH CGTE 

Văn Phòng: A18 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM
Nhà xưởng: 124/79/9 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

sales@quanganhcgte.com

Tel: 028-6272-4787

Fax: 028-6272-4788

Hotline: (+84) 919 758 191

 www.quanganhcgte.com

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin tư vấn tốt nhất !

 

Gửi phản hồi

Call Now Button
error: Content is protected !!
Hỗ trợ

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Na - 0946 059 841
Mr. Hoàng - 0919 758 191
Mr. Huy - 0938 298 287
Holine - 0919 758 191
Điện thoại - 028 6272 4787