QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC LẮP ĐẶT TRẠM BIẾN ÁP

QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC XÂY LẮP ĐẶT TRẠM BIẾN ÁP

 Trong thời đại hiện nay, việc lắp đặt và xây dựng trạm biến áp vô cùng quan trọng . Vậy tại sao phải lắp đặt trạm biến áp? Trạm biến áp có vai trò như thế nào ? Trạm biến áp bảo đảm sự ổn định của nguồn điện cung cấp cho các hộ gia đình. Cũng như các đơn vị nhà máy sử dụng điện. Tuy vậy, việc lắp đặt  trạm biến áp không đợn giản. Để xây lắp trạm biến áp cần phải có những quy trình, thủ tục. Bắt buộc các đơn vị , cá nhân hay các hộ gia đình nào có nhu cầu sử dụng phải xem xét thực hiện một cách kĩ lưỡng. Hôm nay hãy cùng QUANG ANH CGTE tìm hiểu quy trình lắp đặt trạm biến áp nhé.

Trạm biến áp

Các đơn vị hay cá nhân có nhu cầu lắp đặt xây dượng trạm biến áp cần căn cứ vào Điều 41, khoản 2, điểm c của Luật Điện lực. Theo đó:

 Trường hợp xây dựng lắp đặt trạm biến áp cho sản xuất, kinh doanh:

  • Khi lắp đặt trạm biến áp để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh.Các cá nhân hay đơn vị ( có nhu cầu sử dụng) bắt buộc phải đăng kí nhu cầu sử dụng ở các điện lực trong địa bàn hoạt động.
  • Sau khi đăng kí được hoàn tất. Thì bên điện lực và bên mua sẽ tiến hành quá trình trao đổi nhằm đưa ra các phương án , điều khoản hợp đồng,..Khi hợp đồng giữa 2 bên được thỏa thuận thì tiến hành kí kết hợp đồng và bước vào công việc.
  • Sau khi hợp đồng đã thỏa thuận kí kết và đi vào hoạt động. Thì bên điện lực sẽ tiến hành thực việc xây dựng lắp đặt trạm biến áp như các thõa thuận có trong hợp đồng. Việc làm này đảm bảo cho các cơ quan doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm để tiếp tục trong hoạt động kinh doanh sản xuất của mình.

QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC XÂY LẮP ĐẶT TRẠM BIẾN ÁP

 Trường hợp xây dựng lắp đặt trạm biến áp cho khu dân cư:

Việc lắp đặt và xây dựng trạm biến áp cho khu dân cư thì căn cứ vào chỉ thị của UBND tại địa bàn hoạt động ( văn bản số 2434/UBND-CNN).Quy trình lắp đặt xây dựng cũng như việc đầu tư cung cấp điện cho khu dân cư mới trên địa bàn TP sẽ được tiến hành như sau:

  • Sau khi điện lực khu vực nhận được các ý kiến từ địa phương và người dân. Điện lực sẽ có trách nhiệm xây lắp trạm biến áp. Phân phối nguồn điện đến địa bàn sử dụng.
  • Trong trường hợp nguồn chi phí xây dựng không đủ. Khi đó bên điện lực địa phương sẽ thỏa thuận với khu dân cư để đưa ra phương án hợp lí nhất. Sau đó, trong quá trình vận hành, điện lực khu vực sẽ hoàn lại số vốn đầu tư ban đầu. Việc hoàn lại vốn có thể chia làm 2 giai đoạn, tùy vào việc thỏa thuận giữa khi dân cư và điện lực.
QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC XÂY LẮP TRẠM BIẾN ÁP

 Đối với trường hợp xây dựng lắp đặt trạm biến áp cho các khu đô thị, khu chung cư cao cấp:

  •  Đối với trường hợp xây dựng lắp đặt trạm biến áp này. Vì các khu đô thị hay khu chung cư ở đây hiện đại. Nên kéo theo đó việc xây lắp đặt cũng khác so với các trường hợp trên. Do ở đây phần mĩ quan đô thị tương đối quan trọng . Vì thế việc xây dựng lắp đặt trạm biến áp phải xây dựng kiểu ngầm hóa. Tránh để lộ thiên lên trên mặt đất.
  • Đối trường hợp khu đô thị hay chung cư muốn xây dựng, lắp trạm biến áp. Nhằm đảm bảo sự ổn định của mạng lưới điện thì ban quản lý dự án cần phải có sự đồng ý của những hộ dân sinh sống. Đồng thời phải có sự thỏa thuận xây lắp với điện lực khu vực. Việc xây dựng lắp đặt trạm sẽ được tiến hành tương tự như xây lắp trạm cho khu dân cư.

Thông tin liên lạc

QUANG ANH CGTE 

Văn Phòng: A18 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM
Nhà xưởng: 124/79/9 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 sales@quanganhcgte.com

Tel: 028-6272-4787

Fax: 028-6272-4788

Hotline: (+84) 919 758 191

 www.quanganhcgte.com

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin tư vấn tốt nhất !

Leave a Reply

Call Now Button
error: Content is protected !!
Hỗ trợ

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Na - 0946 059 841
Mr. Hoàng - 0919 758 191
Mr. Huy - 0938 298 287
Holine - 0919 758 191
Điện thoại - 028 6272 4787