Tìm hiểu chức năng của các tủ điện : ATS, MSB, DB

tủ điện ATS, tủ điện MSB, tủ điện DB

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, trong ngành công nghiệp điện không thể vắng mặt tủ điện công nghiệp. Trong đó các tủ điện như ATS, MSB, DB phổ biến rất nhiều. Vậy chức năng của tủ điện ATS ? Chức năng của MSB ? Chức năng của DB là gì ? Hôm nay Quang Anh xin gửi tới các bạn bài viết dưới đây. Mong rằng bài viết dưới đây sẽ phần nào hiểu được chức năng của các loại tủ điện ATS, MSB, DB

Chức năng của tủ điện ATS –  Automatic Transfer Switch

Tủ ATS có khả năng tự động chuyển đổi giữa nguồn dự phòng và nguồn chính. Khi xảy ra sự cố lưới điện mất khi đó máy phát sẽ tự khởi động và đóng điện cho phụ tải. Khi nguồn lưới được phục hồi thì hệ thống tự chuyển nguồn trở lại và tự động tắt máy phát.

Tự động gửi tín hiệu khởi động máy khi: Thời gian chuyển đổi sang nguồn máy phát là 5 – 30 giây. Khi xảy ra các tình trạng như : điện lưới mất hoàn toàn, điện lưới mất pha, điện lưới có điện áp thấp hơn giá trị cho phép. Thì tủ điện ATS sẽ tự động chuyển tín hiệu khởi động máy. Và thời gian để tủ điện ATS chuyển nguồn máy phát là 5-30 giây.

Tủ ATS sẽ tiến hành chuyển phụ tải sang nguồn lưới tức thời khi điện lưới được phục hồi. Sau khi tiến hành chạy làm mát 1 – 2 phút. Máy sẽ tự động tắt.

Chức năng của tủ điện ATS, MSB, DBTủ ATS

Ngoài các chức năng trên tủ điện ATS còn :

Tủ điện ATS còn có khả năng vận hành tự động hoặc bằng nhân công. Thuận lợi cho tiến hành việc kiểm tra cũng như khả năng vận hành dễ dàng. Bên cạnh đó, tủ ATS còn được thiết kế và bố trí hệ thống đèn chỉ thị. Dễ dàng có thể điều chỉnh được thời gian chuyển mạch.

Không những vậy tủ điện ATS có thể cài đặt được chức năng tự khởi động máy phát chạy không tải.  1 – 2 lần trong tháng vào đúng ngày, giờ cụ thể.

Bên cạnh đó tủ điện ATS (Automatic Transfer Switch)có khả năng bảo vệ khi điện lưới và điện máy bị các tình trạng như: mất pha, mất trung tính, thấp áp (tuỳ chỉnh) thời gian chuyển đổi có thể điều chỉnh.

Chức năng tủ điện phân phối tổng MSB – Main Distribution Switchboard

Tủ điện phân phối tổng được vận hành sử dụng trong các mạng điện hạ thế. Tủ điện phân phối tổng MSB là yếu tố quan trọng nhất trong mạng phân phối điện.

Các loại tủ điện được qua thiết kế và chế tạo phải thủ nghiêm ngặt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008. Và phải tuân thủ  các tiêu chuẩn chuyên ngành điện của Việt Nam & Quốc tế. Nhằm thực hiện và đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế IEC 61439 – 1 và theo các loại form 1,2,3,4.

tủ điện ATS, tủ điện MSB, tủ điện DBTủ MSB

Chức năng chính của tủ điện phân phối tổng MSB là:
–Thực hiện đóng cắt, nhận điện từ trạm biến áp
– Cung cấp nguồn điện cho các phụ tải
– Đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải

Chức năng của tủ điện phân phối DB – Distribution Board

Tủ điện phân phối DB được sử dụng trong các mạng điện hạ thế. Ngoài ra tủ điện phân phối DB được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các công trình công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học…và các công ty điện lực. Tủ điện DB được thiết kể và bố trí một cách gọn nhẹ và cấu trúc đơn giản.

Hiện nay các loại tủ điện phân phối hạ thế được thay đổi hoàn toàn cho phù hợp với mục đích của người sử dụng. Chính vì đó  thiết kế và xây dựng của tủ phải thích hợp với hướng dẫn sử dụng điện tại nơi tủ làm việc.

Tủ điện phân phối DB gồm 2 chức năng chính

tủ điện ATS, tủ điện MSB, tủ điện DB
  Chức năng của tủ điện ATS, tủ điện MSB, tủ điện DB
  •  Có nhiệm vụ bảo vệ các thiết bị như: thiết bị chuyển mạch, dụng cụ đo chỉ thị, rơ le, và bảng cầu chì, từ các tác động cơ học, do sự dao động. Ngoài ra còn tủ còn có thể tránh các ảnh hưởng bên ngoài khác. Nhằm đảm bảo khả năng ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của vận hành hoạt động (ví dụ như EMI, bụi, độ ẩm, sâu mọt, …).
  • Ngoài việc thực hiện bảo vệ các thiết bị điện trong tủ. Tủ điện phân phối DB đảm bảo cho mọi người xung quanh . Tránh các sự cố ngoài ý muốn như điện giật trực tiếp hoặc gián tiếp.

Thông tin liên lạc :

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ XANH TUẦN HOÀN QUANG ANH

QUANG ANH CGTE CO.,LTD

Website: https://quanganhcgte.com/

VP: A18 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM

Xưởng:  124/79/9 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 028 627 24787    Hotline: 0919758191

Email: sales@quanganhcgte.com

Mã số thuế: 0313760369

TK: 038 1 00 048231 7 Tại ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Thủ Đức, Tp.HCM

“Tiết kiệm năng lượng là đầu tư cho thế hệ tương lai”

Gửi phản hồi

Call Now Button
error: Content is protected !!
Hỗ trợ

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Na - 0946 059 841
Mr. Hoàng - 0919 758 191
Mr. Huy - 0938 298 287
Holine - 0919 758 191
Điện thoại - 028 6272 4787